Top 5 Tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

Việt Nam hiện đang là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và đô thị hóa cao. Sự xuất hiện của các tập đoàn tài chính lớn và những nhu cầu về cơ sở hạ tầng và dịch vụ đã là thúc đẩy việc xây dựng các tòa nhà cao chọc trời. Nếu như Landmark 81, Bitexco Financial Tower, Lotte Center… là top những tòa nhà cao nhất ở hiện tại thì đâu là những tòa cao nhất trong tương lai. Dưới đây sẽ là những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai đang và chuẩn bị được xây dựng làm phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Mời các bạn tham khảo!

I. Những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

1. Phương Trạch Tower 108 tầng

Phương Trạch Tower 108 tầng sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai. Tòa tháp này nằm trong đồ án quy hoạch đô thị Trục Tân – Nội Bài. Tòa tháp dự kiến sẽ được xây dựng với 108 tầng. Đây là một công trình đa năng, kiến trúc hiện đại kết hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, mang tính biểu tượng rất cao.

Tòa tháp tài chính Phương Trạch thiết kế với ý tưởng là “Rồng đuổi ngọc”, ước tính quy mô xây dựng rất khủng lên tới 2.080 ha, toàn tuyến dài 11,7km, điểm đầu tiên sẽ là sân bay Nội Bài, điểm cuối là cầu Nhật Tân.

Dự án Phương Trạch Tower là dự án liên doanh Sumitomo đến từ Nhật Bản và tập đoàn BRG của đại gia Việt bà Nguyễn Thị Nga.

Bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ dự án sẽ gồm 5 giai đoạn chính với 5 mô hình phát triển theo từng giai đoạn, tổng vốn đầu tư cực khủng lên tới 4,138 tỷ USD.

Một số hình ảnh về Phương Trạch Tower 108 tầng.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai
Phương Trạch Tower sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng
Toà nhà cao nhất Việt Nam ở đâu
Phương Trạch Tower mang tới vẻ đẹp hiện đại và sang trọng
Phương Trạch Tower 108 tầng
Tòa tháp có thiết kế vô cùng nổi bật 

2. Empire 88 Tower

Tại TP Hồ Chí Minh, tòa Landmark 81 là tòa nhà cao nhất Việt Nam được xây dựng bởi tập đoàn Vingroup. Tuy nhiên sắp tới Tòa tháp Empire sẽ vượt chiều cao và số tầng của Landmark 81 và góp mặt trong danh sách những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai.

Empire 88 Tower sẽ được xây dựng với 88 tầng, được xây dựng ở vị trí trắc địa tại trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Đây sẽ là một trong những điểm nhấn giúp cho hoạt động văn phòng, dịch vụ, địa điểm vui chơi diễn ra sôi động, tấp nập.

Empire 88 Tower được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng cây tre của Việt Nam, mô phỏng ruộng bậc thang, núi đồi giữa đô thị đông đúc.

Theo như giới thiệu, khi xây dựng dự án Empire 88 Tower sẽ có 3 tòa nhà cao chọc trời và tòa trung tâm là 88 tầng. Công trình sẽ bao gồm nhà ở, căn hộ, khách sạn và đài quan sát trên cao. Tương lai Empire 88 Tower sẽ rất ấn tượng bởi thiết kế không gian xanh như một ngọn đồi đẹp mắt, tạo nên cảnh quan hiện đại cho TP HCM.

Dự án Empire 88 Tower được phát triển bởi công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương, đồng thời được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Buro Ole Scheeren. Công trình có vốn đầu tư khoảng 1.2 tỷ USD và chính thức đi vào hoạt động năm 2022.

Một số hình ảnh về dự án Empire 88 Tower.

những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai
Empire 88 Tower sở hữu thiết kế đẹp và ấn tượng
Empire 88 Tower
Empire 88 Tower mang tới không gian xanh gần gũi với thiên nhiên
top 10 tòa nhà cao nhất việt nam tương lai
Empire 88 Tower tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho TP Hồ Chí Minh

3. Toà tháp PetroVietnam Tower Complex, Mỹ Đình Hà Nội

Toà tháp PetroVietnam Tower Complex địa điểm xây dựng ở Mỹ Đình. Chủ đầu tư là Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Tòa tháp PetroVietnam Tower Complex sẽ dự kiến xây dựng 110 tầng, cao khoảng 386m, vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Dự kiến khởi công từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức.

4. Tòa tháp cao khoảng từ 100 tới 120 tầng tại khu đô thị Thủ Thiêm do tập đoàn Lotte hoặc E&C tới từ Hàn Quốc đầu tư. 

5. Tòa tháp cao 100 tầng đến 120 tầng tại khu đô thị mới Tây Hồ do Hàn Quốc đầu tư

II. Những dự án lý tưởng trong tương lai

1. Tòa tháp Towers of Peace Hà Nội tại hồ Giảng Võ. Theo ý tưởng Tháp Hòa Bình sẽ được xây dựng với 4 tòa tháp cao tầng. Trong đó sẽ có một tòa tháp rất cao, chiều cao bao nhiêu thì chưa được công bố chính xác.

2. Tòa tháp đôi 90 tầng ở bán đảo Thanh Đa, TP HCM do tập đoàn Kangwon Land của Hàn Quốc làm chủ đầu tư với số vốn khoảng 6 tỷ USD.

3. Tòa tháp Saigon Centre Phase dự kiến xây dựng với 90 tầng.

Trên đây là danh sách những tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nước ta hiện nay. Mặc dù một số dự án chưa chính thức phê duyệt nhưng giới đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đã bắt đầu xôn xao. Nếu như tất cả những dự án kể trên đầy đều trở thành sự thật thì Việt Nam sẽ trở thành một trong những quốc gia nhiều cao ốc cao chọc trời nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *